Initial
HOUR : MINUTE : SECOND

DK VN - Drift xe là bộ môn nghệ thuật cần sự kiên trì .

 

DK VN có tên thật là Lê Hoàng , sinh ra và lớn lên tại Tp.Hồ Chí Minh nhưng niềm đam mê xe bộc phát khi anh du học ở New Zealand . Nơi xe hơi được bán khá rẻ và có nhiều thời gian tìm hiểu về xe .Qua các cuộc giao lưu môn đua xe ở nước ngoài , anh bị môn Drift xe lôi cuốn rất mạnh mẽ ,vì môn này tại thời điểm đó phát triển rất mạnh ở New  Zealand .

 

 

Chiếc xe đầu tiên mà anh tập Drift là của hãng Nissan - Silvia S15

 

 

Nissan Silvia S15 được ưu chuộng tại New Zealand vì dễ độ .

 

Anh cho biết , thời gian đầu chẳng biết gì về Drift nên đa phần tập những bài đơn giản như Handbrake ( kéo thắng tay để bê phần đuôi xe ) , Burnout ( đốt lốp xe ) và Donut ( quay xe theo vòng tròn ) . Đến khi anh tham gia vào buổi học Drift tại một sự kiện gần nơi anh sinh sống thì kỹ năng Drift của anh mới bắt đầu phát triển .


" Chiếc xe muốn Drift được thì cơ bản nên sử dụng số sàn , dẫn động cầu sau và hệ thống phanh và động cơ cải tiến lại đôi chút . Về sau nếu kỹ năng đã lên cao thì số tự động vẫn có thể Drift được " - anh Hoàng bật mí .

 

 

 

Chiếc Nissan Silvia S15 gắn bó suốt thời gian anh du học ở  New Zealand.

 

Sau khi đã trao dồi được nhiều kiến thức lẫn kỹ năng về Drift anh đã tham gia vài cuộc thi lớn nhỏ tại địa phương để giao lưu mở rộng khả năng Drift của mình.

Khi về Việt Nam , anh không ngừng nghĩ đến chuyện làm sao có một nhóm chuyên về Drift xe và từ đó anh đã quyết định thực hiện tiếp đam mê của mình đối với bộ môn Drift bằng việc thành lập xưởng độ xe với tên D1 Workshop ( D1WS ) .

 

D1 Workshop - nơi sinh ra những chiếc xế độ độc và mạnh mẽ .

 

Và chiếc xe đầu tiên anh Lê Hoàng nhập về là Hyundai - Genesis Coupe 2.0L số sàn và độ lại vài thứ để tập luyện Drift vì tại Việt Nam luật pháp chưa cho phép nhập xe tay lái nghịch ( tài xế ngồi bên phải ) .

 

 
Genesis Coupe là mẫu xe nhỏ gọn nên dễ tập luyện Drift.

 

Sau một thời gian làm quen được đường xá tại Việt Nam đồng thời kỹ năng Drift cũng tiến bộ hơn , anh Lê Hoàng tiếp tục nhập về chiếc Nissan 350Z ( Z33) và độ lại hoàn toàn để thỏa sức thực hiện những đường Drift khó hơn nữa  . Đây là chiếc Nissan 350Z độc nhất Việt Nam vì đây là phiên bản số sàn và có wide-body độc đáo .

 

 

Mẫu Nissan 350Z này rất được nhiều tay lái lựa chọn để Drift .

 

Ngoài những sự kiện Offline Xế Độ do cty D1 tổ chức hằng năm nhằm đưa người yêu xe – đam mê xe đến gần với bộ môn Drift hơn , anh Lê Hoàng còn tham gia đóng các cảnh quay Drift đầy mạo hiểm trong  những bộ phim như “ Gia Sư Nữ Quái “ ; “ Tốc Độ và Đường Cong “ , Liveshow " Bay " của rapper Karik , See you again (Cover by Vicky Nhung & Joyce Phạm ) v.v…..

 


Vai " bạn trai " trong phim Gia sư nữ quái cùng ca sĩ Bảo Thy.

 


Một cảnh quay Drift mạo hiểm trong phim Tốc Độ và Đường Cong.


Tiếp đến là các sự kiện lớn về xe mô tô – ô tô  như Saigon Autotech , Vietnam Motorshow , Motul Stunt Fest hay Vietnam Motorbike Festival , …..
Anh tham gia sự kiện không chỉ để quảng bá thương hiệu D1 của mình mà muốn mọi người , ai  ai cũng đều biết và hiểu rõ về bộ môn Drift .

Sắp tới đây tiếp nối những thành công đã đạt được trong thời gian qua,  vào ngày 26-27 tháng 9 và từ ngày 19- 22 tháng 11 năm 2015 , Cty D1 của anh Lê Hoàng sẽ tổ chức 2 sự kiện để giới thiệu tới mọi người về bộ môn Drift cũng như Stunt và những hoạt động bên lề nhưng với quy mô lớn hơn - hoành tráng hơn với tên gọi INITIAL .

 

 

 

" Đến với sự kiện INITIAL , người tham dự sẽ được chiệm ngưỡng - hòa mình vào không khí sôi động , phấn khích bởi các hoạt động biểu diễn như Drift & Stunt ; DJ Party & Music Concert và Hội chợ đa ngành nghề " - điều anh Hoàng mong muốn .